Theo công bố thông tin, nhóm quỹ do Dragon Capital quản lý đã mua vào tổng cộng hơn 7,8 triệu cổ phiếu AGG của CTCP Đầu tư và Phát triển BĐS An Gia, tương ứng hơn 9,4% vốn. Trước đó, nhóm quỹ này chưa sở hữu cổ phiếu AGG.

Tổng hợp thông tin dự án West Gate - An Gia: https://diaocdautu.com.vn/can-ho/west-gate-park

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 27/7, giá cổ phiếu AGG bất ngờ tăng trần lên 54.100 đồng/cổ phiếu và xuất hiện giao dịch thỏa thuận mua của nhà đầu tư nước ngoài với khối lượng hơn 7,8 triệu đơn vị, tương ứng 9,4% số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Công bố thông tin cho biết đây là giao dịch của nhóm quỹ Dragon Capital (bao gồm DC Developing Markets Strategies Public Limited Company, Hanoi Investments Holdings Limited, KB Vietnam Focus Balanced Fund, Samsung Vietnam Securities Master Investment Trust Equity).

Ngày 28/7, cũng xuất hiện lệnh mua thêm 345.000 cổ phiếu AGG, nhiều khả năng, đây cũng là lệnh mua của nhóm quỹ này nâng lượng sở hữu lên hơn 8,1 triệu cổ phiếu, tương ứng 9,8% vốn. Tuy nhiên theo quy định, giao dịch này không phải công bố thông tin do tăng sở hữu không quá 10% vốn.

Sau giao dịch, nhóm quỹ Dragon Capital là cổ đông nước ngoài sở hữu lớn nhất tại AGG.

Sau động thái quỹ ngoại Creed Group thoái vốn, nhiều nhà đầu tư có phần e ngại. Tuy nhiên, tại ĐHĐCĐ thường niên 2021, ban lãnh đạo An Gia từng chia sẻ, việc thoái vốn của quỹ Creed Group nằm trong kế hoạch từ trước vì họ không phải là nhà đầu tư tài chính mà là nhà đầu tư bất động sản. Sau thoái vốn, Creed Group vẫn đồng hành, đầu tư cùng với An Gia ở các dự án.

Tổng hợp tin rao căn hộ Bình Chánh: https://muonnha.com.vn/tp-ho-chi-minh/huyen-binh-chanh/mua-ban-can-ho-chung-cu

Bên cạnh đó, toàn bộ 14 triệu cổ phiếu của Creed Group thoái trong 6 tháng nhưng thị trường vẫn hấp thụ được. Với nhà đầu tư tổ chức, đây là tín hiệu tốt khi vào ra dễ dàng, giá cổ phiếu vẫn tăng trưởng tốt so với giá chào sàn (25.000 đồng/cp). 

D3S3477.jpg

Ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BĐS An Gia phát biểu tại ĐHĐCĐ 2021. 

Song song đó, An Gia cho biết vẫn tiếp tục tìm kiếm và tiếp cận thêm các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước để đồng hành, hợp tác cùng đóng góp vào phát triển doanh nghiệp. Động thái nhóm quỹ Dragon Capital đăng ký mua vào số lượng lớn cổ phiếu AGG khả năng là kết quả từ quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng về doanh nghiệp cũng như sự cởi mở của An Gia trong việc đón quỹ ngoại tham gia. Việc các nhà đầu tư, tổ chức nước ngoài như Dragon Captial trở thành cổ đông lớn của An Gia là tín hiệu tích cực, cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp đối với cổ phiếu AGG.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu AGG duy trì tốt xu hướng tăng giá, hiện thị giá AGG là 55.400 đồng/cp theo giá đóng cửa ngày 29/7. So với mức giá hồi đầu năm 2021 là 28.700 đồng, cổ phiếu AGG đã tăng trên 93%. Với mức giá này, PE trailing (trượt 4 quý gần nhất) khoảng 10 lần, mức thấp so với các doanh nghiệp cùng ngành (thường có P/E từ 12 - 14 lần). Nhiều nhà đầu tư nhận định cổ phiếu AGG là nơi “trú bão an toàn” những lúc thị trường có rung lắc mạnh, bởi diễn biến cổ phiếu AGG là xu hướng đi lên vững chắc và chỉ điều chỉnh nhẹ trong các nhịp chỉnh của thị trường. 

Xem thêm danh sách tin rao dự án West Gate - An Gia tại: https://muonnha.com.vn/tp-ho-chi-minh/huyen-binh-chanh/west-gate-park/mua-ban-can-ho-chung-cu